Tái tạo lớp biểu bì da với laser xung pi cô giây PicoPlus

PicoPlus là một laser Nd:YAG vận hành ở độ rộng xung pi cô giây (ps) với một độ rộng xung là 450 pi cô giây. Bốn bước sóng của năng lượng laser pi cô giây sẵn có, đó là 1064nm, 532nm, 595nm và 660nm. Thêm vào độ rộng xung 450 ps, hệ thống cũng phát ra một chùm tia laser có độ rộng xung là 2 na nô giây. Một pi cô giây là một phần một nghìn tỷ của một giây hay 1 x10 mũ -12. Đối với bất kỳ mức năng lượng nào được cho, một độ rộng xung ngắn hơn tạo ra một mật độ năng lượng đỉnh cao hơn trong mô da. Hay nói cách khác, ở cùng một mật độ năng lượng thì laser xung pi cô giây có thể tạo ra một mật độ năng lượng đỉnh cao hơn nhiều so với laser xung na nô giây. Đối với một mật độ năng lượng, hay năng lượng, của 1 J/cm2, một laser độ rộng xung 5 ns sẽ phát ra 200MW/cm2 trong mô đích. Ở 450 ps, cùng 1 J/cm2 cho một mật độ năng lượng đỉnh là 2.3GW/cm2.

Khi ở một độ rộng xung ngắn như thế này, laser pi cô giây tối đa hoá một tác dụng quang cơ với ít tác dụng quang nhiệt hơn so với laser xung na nô giây. Tác dụng quang cơ liên quan đến sự phát sinh lực vật lý hay sự căng thẳng bên trong mô đích, không giống như khái niệm sản sinh quang nhiệt mạnh. Điều này có thể được giải thích bởi thời gian thư giãn căng thẳng (Stress relaxation time=SRT) liên quan đến laser pi cô giây, đó là thời gian mà một chất hấp thụ màu ở mô đích bị căng thẳng đối với sự phá huỷ mà không có thương tổn nhiệt đối với vùng mô xung quanh, so sánh với thời gian thư giãn nhiệt có liên quan đến các laser na nô giây. Chúng tôi di chuyển từ sự phá huỷ quang nhiệt chọn lọc sang sự phá huỷ quang cơ siêu chọn lọc.

Bởi vì laser pi cô giây có thể tạo ra năng lượng đỉnh cao trong một khoảng thời gian ngắn hơn, hiện tượng vật lý của sự bùng nổ và sự mở rộng trở nên mạnh hơn laser xung na nô giây. Vì vậy, laser ps có thể điều trị các thương tổn da với ít thương tổn nhiệt hơn laser ns, ngay cả ở các mức năng lượng thấp.

PicoPlus mang đến cả hai độ rộng xung pi cô và na nô giây. Các độ rộng xung này có các phản ứng khác nhau trong mô da, và tôi tìm thấy rằng chúng có thể được sử dụng trong các điều trị kết hợp để đạt được các kết quả rất tốt trong các tình trạng phức tạp. Thêm vào đó, hệ thống được cung cấp với một chuỗi toàn diện các tay cầm điều trị. Các tay cầm này bao gồm tay cầm zoom hội tụ cổ điển hơn và các tay cầm hội tụ chuẩn trực vận hành ở cả hai bước sóng 1064nm và 532nm, thêm vào đó hai tay cầm nhuộm màu phát ra chùm ánh sáng nhìn thấy màu vàng bước sóng 595nm và màu đỏ 660nm, được biết đến theo thứ tự như là tay cầm Gold Toning và RuVY Touch+. Đặc điểm làm cho PicoPlus độc đáo là hệ thống laser cũng có hai tay cầm vi điểm, tay cầm đầu tiên dựa trên kỹ thuật yếu tố nhiễu xạ quang học (Diffractive optical element = DOE) và tay cầm vi điểm được cải tiến nhiều hơn và mới ra gần đây hơn được dựa trên kỹ thuật dãy thấu kính nhỏ (Microlen Array = MLA), (Hexa). Chúng được biết đến một cách đơn giản như là các tay cầm điểm hội tụ DOE và MLA, bởi vì chúng phát ra các chùm tia cực nhỏ được hội tụ vào trong mô da điều trị, không phải nằm trên mô da. Tay cầm vi điểm hội tụ MLA có sự khác biệt nhiều hơn nữa bởi vì tay cầm này có thể phát ra năng lượng laser của cả hai bước sóng 532nm và 1064nm và vì vậy được biết đến như là tay cầm điểm hội tụ kép. Cả hai tay cầm vi điểm này có thể kiểm soát năng lượng một cách chính xác ở các mức năng lượng thấp, đó là một đặc trưng cần thiết và có ích của laser pi cô. Các tiến trình sử dụng các mức năng lượng thấp này với các tay cầm điểm hội tụ MLA và DOE điều trị thật sự tốt với các thương tổn sắc tố da, nhưng để mở rộng các chọn lựa điều trị các tay cầm này cũng có thể được sử dụng trong điều trị sẹo và vết nhăn da.

Bởi vì laser pico có độ rộng xung ngắn hơn so với laser nano, trong điều trị với laser pico các tác dụng quang nhiệt bị giảm xuống và tối đa hoá tác dụng quang cơ. Đặc trưng này của laser pico làm giảm tối thiểu thương tổn nhiệt đến mô da. Với khả năng kết hợp cả hai độ rộng xung ns và ps và hai dạng tay cầm vi điểm, đó là các điểm độc đáo của hệ thống laser PicoPlus, tôi xác nhận PicoPlus rất hiệu quả trong điều trị các thương tổn sắc tố da, cải thiện kích thước lổ chân lông, các thiện các dạng sẹo khác nhau và trẻ hoá làn da.

Video:

LIÊN HỆ TƯ VẤN:
Hotline: 0913 837 089
Email: vovuongtrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *